Rank Math là gì? Các giao diện và sử dụng Rank Math

Wordpress

 Rank Math là gì? Các giao diện và sử dụng Rank Math

Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress, giúp mọi người dễ dàng tối ưu hóa nội dung của họ với các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp tốt nhất được chấp nhận rộng rãi. Theo các đơn vị dịch vụ SEO uy tín thì Rank Math sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn cho WordPress vì nó giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt SEO quan trọng như thẻ title và các thẻ meta cho từng bài viết, category, hoặc bất kỳ trang nào trên website, kiểm soát trang nào có thể lập chỉ mục và cách bạn muốn trang web của mình xuất hiện trong tìm kiếm với XML Sitemap.

Giao diện người dùng của Rank Math

 2 chế độ đặc biệt dành cho người dùng của các nhà phát triển Rank Math

  • Dễ dàng: Đối với những người muốn Rank Math để làm tất cả các công việc. Nếu bạn chọn cái này, bạn sẽ không cần phải làm gì với cài đặt Rank Math.
  • Nâng cao: Dành cho những người muốn có toàn quyền kiểm soát SEO trang web của họ. Các chuyên gia, đã đến lúc xuất hiện!

CÀI ĐẶT RANK MATH (SETUP WIZARD)

Nếu như bạn không sử dụng setup wizard khi lần đầu cài đặt Rank Math, bạn có thể chạy nó lại bằng cách tới đường dẫn sau WordPress Settings > Rank Math > Dashboard > Setup Wizard Tab.Mục tiếp thep là chọn lựa chế độ. Như bạn có thể thấy, Rank Math hiện tại hỗ trợ 3 chế độ.

  • Easy
  • Advanced
  • Custom Mode (Pro only – có trả phí)Bạn có thể chọn bất kì chế độ nào, và chế độ Custom chỉ áp dụng cho người dùng trả phí (Rank Math Pro). Các bước của chế độ easy và advanced thì không khác nhau toàn bộ. Chế độ advanced thì có thêm một số bước thiết lập thêm. Trong hướng dẫn này sử dụng Advanced Mode, và đánh dấu mỗi bước nếu nó xuất hiện ở chế độ easy hay advanced.

Note: Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ bất cứ lúc nào, nếu bạn không chắc có thể theo các bước trong advanced mode thì bạn có thể chuyển qua easy mode.

Bước tiếp theo là kiểm tra tương thích. Rank Math sẽ kiểm tra sự tương thích trước khi quá trình thiết lập bắt đầu để đảm bảm không có vấn đề gì khi thiết lập. Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ thấy tin nhắn như sau:

                 ✔ Your website is compatible to run Rank Math SEO <More>
        

Tiếp đến bạn nhấp vào nút More để xem nó kiểm tra những gì.

                  ✔ Your website is compatible to run Rank Math SEO <Less>

Ở đây, có thể bạn sẽ thấy plugin không tương thích nếu như Rank Math tìm thấy.

Tùy chọn cuối cùng bạn sẽ thấy đó là nút Start Wizard. Nhấn vô đó để bắt đầu setup wizard.

Các tính năng chính của Rank Math 

*Dễ dàng thiết lập Yoast Seo

*Kết hơp các ứng dụng của Google

*Giao diện điều khiển trực quan, hiện đại

Và còn nhiều tính năng hấp dẫn khác. Nếu bạn đã sử dụng Rank Math, hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn với nó.

Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn.

back top