Website bán hàng online hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngày đăng 14 Tháng Tư 2018

Thương trường không chỉ là chiến trường tranh giành nhau. Mà nó còn ẩn chứa rất nhiều mảnh đất màu mỡ dành cho những ai biết khai phá để sử dụng. Bán hàng online cũng không ngoại lệ, nếu biết khai thác lợi ích từ website bán hàng sẽ rất tốt.

website bán hàng online

Chính vì cái suy nghĩ “thương trường như chiến trường” nó làm hẹp tầm nhìn kinh doanh. Khi bạn quá chú trọng vào “chiến đấu và tranh giành” sẽ quên rằng “Xây dựng” mới thực sự là chiến lược kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Trong vài năm gần đây, việc internet phát triển mạnh mẽ đã làm thay đổi thói quen mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng, chính vì thế nhu cầu thiết kế web bán hàng online của các cửa hàng và doanh nghiệp ngày càng tăng không ngừng. Mỗi năm trên thế gới và tại Việt Nam không biết có bao nhiêu website bán hàng mới. Việc xây dựng “thương hiệu online” cho doanh nghiệp là rất thực sự cần thiết. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức được. Cũng như không biết phương pháp khai thác nguồn  khách hàng lớn trên mạng.

Thiết kế website bán hàng online có thực sự hiệu quả ?

Website bán hàng ngoài việc giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng. Nó còn giúp tạo độ uy tín cho doanh nghiệp trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây thiết kế web 3s sẽ chỉ ra cho bạn thấy thiết kế website là phương pháp bán hàng online hiệu quả:

1. Website bán hàng giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng

Dù khách hàng ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có internet là có thể truy cập vào website. Sản phẩm và dịch vụ của bạn được nhiều người biết tới không giới hạn vị trí địa lý. Chắc chắn rằng lượng khách hàng của cửa hàng sẽ tăng hơn so với lúc trước đáng kể. Còn việc bạn có bán được hàng hay không tôi không đề cập ở đây. Cái đó phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, giá cả, cách tư vấn bán hàng,…

2. Website bán hàng giúp giảm chi phí kinh doanh

Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng thuê mặt bằng để trưng bày sản phẩm. Thay vào đó bạn chỉ cần thuê mặt bằng nhỏ, kết hợp quảng cáo web và marketing online sẽ giảm chi phí mà lại hiệu quả hơn rất nhiều. Doanh số bán hàng đạt được chắc chắn sẽ hơn hẳn cách bán hàng truyền thống.

website-giup-tang-doanh-so-ban-hang

3. Website bán hàng mang lại “thương hiệu online” cho doanh nghiệp

Có thể thấy rằng website giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu 1 cách nhanh chóng. Bạn có thể in địa chỉ web lên biển quảng cáo, tờ rơi hay name card (danh thiếp) để khách hàng dễ liên lạc.

Nếu doanh nghiệp biết kết hợp một số hình thức marketing online như: quảng cáo google, seo website, quảng cáo facebook,…thì hiệu quả kinh doanh online thu về sẽ rất lớn. Kéo theo đó, là sản phẩm được nhiều người dùng biết đến và “thương hiệu” đi lên là điều tất yếu.

4. Website bán hàng làm tăng hiệu quả kinh doanh

Website bán hàng giúp tiết kiệm được thời gian của người mua và người bán. Khi khách hàng muốn mua 1 sản phẩm nào đó sẽ không phải mất công đến tận nơi. Thay vào đó họ chỉ cần truy cập vào website xem thông tin sản phẩm với một chiếc máy tính, ipad hay thiết bị di động smartphone. Quá trình đặt hàng online diễn ra nhanh chóng và thuận tiện chỉ sau vài cú kích chuột.

Tóm lại, thị trường thương mại điện tử là dành cho tất cả doanh nghiệp. Hầu như ngay từ những ngày đầu khai trương họ đã xây dựng website cho riêng mình. Nếu bạn chưa có website xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hãy tạo lợi thế cạnh tranh và bắt kịp thời đại công nghệ số thúc đẩy doanh số bán hàng.

Có thể bạn quan tâm >>> Những mẫu thiết kế web bán hàng của chúng tôi

Chuyên mục: |